Tôi và chồng luôn xung đột nhau trong cách dạy con

09:19, Thứ Tư, 10/01/2018 (GMT+7)

Tôi phạt con thì chồng chạy ra bênh, tôi mắng con không làm việc nhà thì chồng nói "Em có hơn gì con đâu"...

Ảnh minh họa

 
Ảnh minh họa

Cưới nhau được hơn 10 năm, tôi và chồng có hai đứa con, con gái đầu và con trai sau. Do đặc thù công việc, chồng phải đi suốt ngày, mỗi tuần anh chỉ về nhà với mẹ con tôi 1- 2 hôm, còn lại biền biệt.

Từ khi con còn bé, ăn cháo ăn bột, cho đến bây giờ đã lớn, đứa lớn đang học năm cuối cấp 1, đứa nhỏ thì cũng 6 tuổi, chồng chẳng bao giờ phụ tôi việc chăm sóc, dạy dỗ chúng. Từ việc ăn uống, học hành của con, tất cả đều là việc của tôi.

Đi thì thôi, về đến nhà là chồng lăn ra ngủ, hoặc không ngủ thì anh ngồi xem tivi, không dọn dẹp nhà cửa, không cơm nước giúp vợ và tất nhiên cũng chẳng dạy con học bài gì cả. Anh lại rất chiều con, cứ về đến nhà là anh kéo con đi ăn uống, mua cho cái này cái kia.

Có hôm, anh đưa con về quê cả tuần, mặc dù vẫn trong năm học. Tôi nói thì anh bảo nghỉ một tuần không sao, nhưng anh đâu có biết, một tuần là bao nhiêu kiến thức trôi qua, con có thể không nắm được kiến thức, không theo kịp được các bạn.

Các con tôi, thấy bố yêu chiều, thi thoảng lại mua cho quà, đồ chơi, cho tiền tiêu vặt thì vui lắm, chúng yêu bố và lúc nào cũng quấn lấy anh mỗi khi anh ở nhà. Cũng vì chồng yêu chiều, trong khi tôi lại nghiêm khắc với con, nên đứa nào cũng không nghe lời mẹ, có khi còn bướng bỉnh, cãi láo với mẹ.

Có lần, giận con gái lớn cãi mẹ, khi mẹ mắng không làm việc nhà, tôi phạt bằng cách nhốt con ở trong nhà vệ sinh. Chồng tôi thấy thế, anh bắt tôi mở cửa ra bằng được nói tôi không được làm thế với con mình. Tôi đánh con, anh cũng nói không được phép, hai đứa con càng ngày càng khó dạy bảo, nhưng hễ tôi dạy bảo, đe lẹt thì chúng lại gọi điện thoại cho bố, tố cáo mẹ đánh con. Chồng tôi lại quay sang mắng mỏ tôi.

Đứa lớn mới 10 tuổi đầu, đứa nhỏ mới 6 tuổi đầu, nhưng tôi cảm giác, bọn trẻ ngày càng coi thường tôi. Không chịu nghe lời và học bố chúng không giúp tôi làm việc nhà, lại còn cãi láo khi bị tôi mgng. Tôi không biết phải làm như thế nào để dạy con, khi cứ một người đánh, một người bênh, một người nghiêm khắc còn một người chiều chuộng, đáp ứng mọi nhu cầu của con và không cần con phải làm bất cứ việc gì?!

Theo Báo Đất Việt

 

.